http://www.thaiherbweb.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

ล้างพิษ-ไขมันพอกตับ ตรีผลา แคปซูล Thaiherb

มะรุมแคปซูล thaiherb

ลดน้ำหนัก สมุนไพร

สาวร้อยผัว กระชับภายใน

เห็ดหลินจือแท้

จิตรารมย์ลดความดันสูง

 Anti Aging ย่านาง ชะลอวัย หญ้านาง

การชำระเงิน

โปรโมชั่น

ประเภทสินค้า

 สมุนไพรมาใหม่
 ลดเครียร์สต๊อก 70 เปอร์เซ็นต์
 แถม+ลด 50 เปอร์เซ็นต์
 บำรุงกระดูก ข้อเข่า
 มีไขมันในหลอดเลือดสูง
 ล้าง ยาเคมี สารพิษตกค้าง
 อันดับ1 หลินจือแท้ เกรดเอ
 กระชับช่องคลอด ฟิต
 บำรุงหัวใจ แม่ พ่่อ
 ร้อนจัด ภายในเสื่อม แก่เร็ว
 สู้พิษคีโม เบญจอำมฤตย์
 พุงป่อง ท้องยื่น จตุผลา
 ทาน ดูแลสุขภาพสูงวัย
 มีไขมันเกาะตับ ตรีผลา
 ถดูฝน อากาศเปลี่ยน
 ฤดูหนาว ไอ ปอดชื้น
 มีความจำดีขึ้น พรมมิ บัวบก
 ทานเค็มจัด ใช้ล้าง"ไต"
 สมุนไพรที่ลด ความดัน
 ไขข้อ เส้นอักเสบสหัสธารา
 ยาสมุนไพรตำรับ
 ทานแก้ ตามอาการ
 กรดไหลย้อน
 ไวรัสตับอักเสบ
 มะเร็งลำไส้ใหญ่
 โรคกระเพาะอาหาร
 ล้างพิษ-ไขมันพอกตับ
 มะรุม ใบล้วน
 ต้านชราหงอกก่อนวัย
 ผิวย่นโทรมบุคคลิกแย่
 ไขมันในเลือดสูง
 ความดันเลือดสูง
 นอนไม่หลับ
 บำรุงไต สลายนิ่ว
 บำรุงสมอง ความจำ
 เบาหวาน
 ผู้ชายแกร่ง
 อ้วน
 หน้าเนียน ไร้สิวฝ้า
 ไขมันหน้าท้องยุบ
 กระเพาะ ท้องเฟ้อ
 เกาต์
 วัยทอง ญ-ช
 หอบ หืด แพ้อากาศ
 ไขข้อเสื่อม ปวด
 เพิ่มภูมิคุ้มกัน
 รัดสีดวงทวาร
 เจริญอาหาร
 มะเร็ง เนื้องอก
 ผื่นคัน ภูมิแพ้
 ไมเกรน
 บำรุงเลือด ปวดปจด.
 กระชับช่องคลอด
 ชาย Sex ไม่เต็มร้อย
 ต้อ บำรุงสายตา
 ระบาย ท้องผูก
 ลดบุหรี่
 ฟอกโลหิต
 ต้านเคมีบำบัด คีโม
 ไซนัส
 Serum Essence
 เริม งูสวัด
 ปวด ปจด.ไม่ปรกติ
 นอนไม่หลับ
 พิษเหล้า ยาฆ่าหญ้า
 โรคหัวใจ หลอดเลือด
 ละลายลิ่มเลือด
 ทรวงอกสวยได้รูป
 HDL
 ตับแข็ง ดีซ่าน
 ขี้ลืม ซึมเศร้า
 กลิ่นปาก
 ปวดหัวตึ๊บ ไมเกรน
 ไทรอยด์ เผาภายใน
 มีลูกยาก บำรุงสเปิร์ม
 สมุนไพรตามชื่อ
 รากบัว
 หนุมานประสานกาย
 อันชัญ
 พรมมิ บำรุงสมอง
 หญ้ารีแพร์ ฮี๋ยุ่ม
 ขิงแก่
 มะรุมใบล้วน
 ใบหม่อน
 ใบย่านาง
 มะรุมผสมใบหม่อน
 เห็ดหลินจือ
 โสมผสมใบแป๊ะก้วย
 ใบแป๊ะก้วยล้วน
 กวาวเครือแดง
 กระเทียมคัด
 กระชายดำสกัด
 หญ้าปักกิ่ง
 เถาวัลยเปรียง
 หญ้าหนวดแมว
 ผงบุกแท้
 ผงบุกผสมส้มแขก
 น้ำมันมะรุม Serum
 เพชรสังฆาต
 รางจืด
 ขมิ้นชันแก่
 พลูคาวตอง
 ฟ้าทะลายโจร
 เหงือกปลาหมอ
 รากสามสิบ
 กวาวเครือขาว
 ลูกยอ
 รางแดง
 เพกา
 กานพลู
 เจียวกู่หลาน
 แห้ม
 สบู่เลือด
 ส้มแขกล้วน
 พริกไทยดำ
 ดอกคำฝอย
 บัวบก
 ว่านชักมดลูก
 มะระขี้นก
 อบเชยญวณ
 ถั่วขาวผสมไซเลียม
 บอระเพ็ด
 มะขามป้อม
 ใบมะขามแขก
 ลูกใต้ใบ
 ดีบัว
 ยาสีฟัน

สถิติ

เปิดเว็บ14/08/2009
อัพเดท19/10/2017
ผู้เข้าชม5,988,492
เปิดเพจ16,414,329
สินค้าทั้งหมด172

เคยนวดฝ่าเท้า?

ธรรมชาติของร่างกายนั้นจะระบายพลังงานที่เป็นพิษจำนวนมากออกทางมือเท้าอยู่แล้ว จะเห็นได้ว่า แพทย์โบราณหลายประเทศมีการกดจุด หรือขูดระบายพิษจากมือและเท้า

เมื่อคนเราใช้มือและเท้าในกิจวัตรประจำวัน กล้ามเนื้อเส้นเอ็นที่มือและเท้าก็จะเกิดสภาพแข็ง เกร็งค้าง ทำให้ขวางเส้นทางการระบายพิษออกจากร่างกาย การแช่ในน้ำอุ่นจะช่วยให้กล้ามเนื้อเส้นเอ็นที่แข็ง เกร็งค้างคลายตัวได้ พลังงานที่เป็นพิษในร่างกายจึงจะระบายออกได้ดี ทำให้สุขภาพดีขึ้น

วิธีทำคือ
ให้ใช้สมุนไพรฤทธิ์เย็นของ THAIHERB ต้มกับน้ำ 1 ขัน (ประมาณ 1 ลิตร) เดือดประมาณ 5-10 นาที แล้วผสมน้ำธรรมดาให้อุ่นแค่พอรู้สึกสบาย จากนั้น แช่มือแช่เท้าแค่พอท่วมข้อมือข้อเท้า 3 นาที แล้วยกขึ้นจากน้ำอุ่น 1 นาที ทำซ้ำจนครบ 3 รอบ โดยทำวันละประมาณ 1-2 ครั้ง ถ้าไม่ค่อยมีเวลา ให้ทำเฉลี่ยสัปดาห์ละ 1-3 ครั้ง   
ในกรณีที่แช่น้ำต้มสมุนไพรแล้วมีอาการไม่สบาย ก็ให้งดเสีย แสดงว่าสภาพร่างกายตอนนั้นไม่ถูกกับน้ำอุ่น น้ำร้อน อาจแช่น้ำธรรมดา หรือน้ำสมุนไพรสดที่ไม่ผ่านความร้อนแทน ถ้าทำแล้วรู้สึกสบายให้แช่นานเท่าที่รู้สึกสบาย  

จากการเก็บสถิติ ณ ปัจจุบัน พบว่า
เมื่อแช่ในน้ำอุ่น พลังงานพิษที่อัดอยู่ในร่างกายจะเคลื่อนออกภายใน 3 นาที หลังจากนั้น พิษของน้ำอุ่นจะเคลื่อนเข้าไปทำร้ายร่างกาย เมื่อแช่น้ำอุ่นนานเกิน 3 นาที จึงมักจะพบว่า มีอาการอ่อนเพลีย หรือไม่สบายในร่างกาย หลายคนที่เคยมีประสบการณ์ไปแช่น้ำโป่งเดือด หรือน้ำพุร้อน ถ้าแช่นานเกิน 3 นาที พอขึ้นมาจากการแช่ ก็มักจะมีอาการอ่อนเพลีย หรือไม่สบายต่างๆ เพราะพิษจะเคลื่อนออกได้แค่ประมาณ 3 นาที จากนั้นพิษของน้ำอุ่นจะเคลื่อนเข้าทำร้ายร่างกาย คนที่มีความรู้ก็จะแช่น้ำอุ่นแค่ 3 นาที แล้วขึ้นจากน้ำอุ่น 1 นาที เมื่อร่างกายเย็นดีแล้ว พลังงานพิษร้อนในร่างกายก็จะเคลื่อนสวนทางกับความเย็น เมื่อเราแช่ในน้ำอุ่นอีกครั้ง กล้ามเนื้อก็จะคลายตัว พลังงานพิษร้อนก็จะเคลื่อนออกจากร่างกายได้มาก

ผู้เขียนพบว่า พิษสามารถเคลื่อนออกได้มากเพียง 3 รอบ ถ้าเรายังแช่น้ำอุ่นต่ออีก พิษน้ำอุ่นก็จะเคลื่อนเข้าไปทำร้ายร่างกายอีก

ความเห็นของการแพทย์ของจีนและแพทย์แผนปัจจุบัน  
การแพทย์ของจีนชี้ให้เห็นว่า อวัยวะภายในร่างกายล้วนแต่มีความเกี่ยวพันกับเท้า จุดแทงเข็มบนเท้าทั้งหมดมี ๖๐ กว่าแห่ง การแช่เท้าในน้ำร้อนมีผลในการเร่งให้เลือดลมเดินคล่อง เส้นเอ็นแผ่ขยาย จึงช่วยบำรุงอวัยวะภายใน ทำให้หยินและหยาง (ภาวะตรงข้ามที่เป็นคู่กัน) ในร่างกายของคนเราได้สมดุลกัน จึงสามารถขจัดโรคภัยไข้เจ็บ ทำให้สุขภาพสมบูรณ์ได้

แพทย์แผนปัจจุบันเห็นว่า ที่ฝ่าเท้าของคนเรามีเส้นโลหิตกระจายกันมากมาย การแช่เท้าในน้ำร้อนจะทำให้เส้นโลหิตฝอยขยายตัว กระตุ้นให้โลหิตหมุนเวียนเร็วขึ้น สนองสิ่งบำรุงให้แก่เท้ามากขึ้น ทำให้กระบวนการรุเก่ารับใหม่ของส่วนขาพัฒนาขึ้น คลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อส่วนขา ขจัดความเมื่อยล้าได้   

วิธีแช่เท้าในน้ำร้อน
วิธีแช่เท้าในน้ำร้อน คือ ขั้นแรกใช้น้ำที่มีอุณหภูมิราว ๔๐ - ๕๐ ํC ปริมาณพอท่วมนิ้วเท้า แช่ไว้สักครู่จึงค่อยๆ เติมน้ำเพิ่มจนสูงถึงกระดูกข้อเท้า อุณหภูมิของน้ำราว ๖๐ ํC ขณะที่เท้าแช่อยู่ในน้ำ ให้สองเท้าเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง หรือเอาสองเท้าถูกันไปมา เพื่อให้เลือดหมุนเวียน ไม่ควรแช่เท้านานเกิน ถ้าแช่นานเกิน 10-20 นาที ควรจะใช้ผ้าชุบน้ำร้อน หรือน้ำเย็นโพกศรีษะ เพื่อช่วยระบายความร้อนออกทางศรีษะ หลังจากนั้น ยกเท้าขึ้นจากน้ำ แล้วเช็ดให้แห้ง พร้อมที่จะเข้าสู่นิทรารมณ์ ด้วยความสงบ สบาย

จากสัมผัสใต้ฝ่าเท้า ดูแลสุขภาพของคุณได้อย่างไร
เท้า คือ อวัยวะที่คนทั่วไปอาจนึกรังเกียจว่า เป็นของต่ำ แต่หารู้ไม่ว่า เท้าเป็นอวัยวะที่สำคัญ บ่งบอกถึงสภาพภายในร่างกายว่าปกติ หรือมีโรคภัยไข้เจ็บใดๆ แทรกแซงหรือไม่

การนวดเท้า ถือว่าเป็นวิชาการบำบัดที่มหัศจรรย์มาก แสดงถึงปฏิกิริยาสะท้อนกลับที่นำเอาความสัมพันธ์ต่อเนื่องของอวัยวะภายในร่างกายมาใช้ประโยชน์ที่บริเวณเท้าและข้อเท้า แนวความคิดเกี่ยวกับการนวด โดยการกดที่บริเวณที่มีปฏิกิริยาตอบสนองนั้น ได้เริ่มขึ้นในจีนกว่า 2,000 ปีที่แล้ว และได้แพร่ขยายเข้าไปในเอเชีย ยุโรป และอเมริกา มาจนกระทั่งทุกวันนี้ ในศตวรรษที่ 20 ศิลปะแห่งการนวดโดยวิธีการกดจุดที่ฝ่าเท้าได้รับการพัฒนา และปรับปรุงจนได้รับการยอมรับโดยทั่วไป 

ที่ฝ่าเท้าของมนุษย์เรานั้น มีจุด หรือบริเวณที่เราสามารถกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาตอบสนองต่ออวัยวะภายในโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ฝ่าเท้า ซึ่งเปรียบเสมือนร่างกายของมนุษย์โดยย่อ จุดสัมผัสบนฝ่าเท้ามีความสัมพันธ์กับอวัยวะต่างๆ เกือบทุกส่วนในร่างกาย

ในปัจจุบัน แพทย์ และนักวิทยาศาสตร์ในประเทศเยอรมันและสหรัฐอเมริกาได้ค้นพบว่า ร่างกายของคนเราสามารถแบ่งพื้นที่ออกเป็น 10 ส่วน แต่ละส่วนจะไปสิ้นสุดที่ปลายนิ้วมือและนิ้วเท้าของแต่ละนิ้ว ต่อมาพบว่าเมื่อกระตุ้นตำแหน่งต่างๆ ที่ฝ่าเท้า สามารถทำให้มีการเปลี่ยนแปลงในการทำงานของอวัยวะต่างๆ ได้ แสดงว่ามีการติดต่อระหว่างพื้นที่ย่อยๆ ที่ฝ่าเท้ากับอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกาย

ฝ่าเท้า คือ ?
ฝ่าเท้า คือ พื้นที่สะท้อนกลับของอวัยวะนั้นๆ ฝ่าเท้าสามารถแบ่งออกเป็น 3 ส่วน

               ส่วนที่ 1   บริเวณนิ้วหัวแม่เท้า เป็นพื้นที่สะท้อนกลับของศีรษะ
               ส่วนที่ 2   กลางฝ่าเท้า เป็นพื้นที่สะท้อนกลับของทรวงอกและช่องท้อง
               ส่วนที่ 3   ส้นเท้า เป็นพื้นที่สะท้อนกลับของอวัยวะใต้ท้องน้อยและเชิงกราน


เท้า มีความสำคัญมาก เพราะเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่ต้องทำงานหนักมาทั้งวัน การดูแลฝ่าเท้าจึงเป็นสิ่งจำเป็นมาก ไม่ว่าจะเป็นการแช่น้ำอุ่น หรือนวดกดจุดก็ตาม คนไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่คุ้นเคยกับการเอาเท้าแช่น้ำอุ่นทุกวันหลังจากเลิกงานกลับมาบ้าน แต่ผู้คนในเมืองหนาวจำนวนมากจะทำแบบนั้น ไม่ใช่เพียงเพื่อให้เท้าหายจากความหนาวเหน็บเท่านั้น แต่เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อเท้าอีกด้วย

การดูแลเท้า และฝ่าเท้า
เริ่มต้นจากการแช่เท้าในน้ำอุ่นที่ผสมด้วยสมุนไพรแช่เท้า AROMATIC FOOT BATH ซึ่งอุดมไปด้วยสมุนไพรธรรมชาติ ตะไคร้หอม ขิง ขมิ้นชัน ไพล และสมุนไพรบำรุงผิวอื่นๆ ซึ่งมีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรีย เชื้อรา แก้แพ้ อาการคันและกำจัดกลิ่นอับที่เท้าได้


การแช่เท้าในน้ำอุ่น ผสมสมุนไพรแช่เท้า เป็นการดูแลเท้าในเบื้องต้น หลังจากนั้นควรกดจดฝ่าเท้าด้วยตนเองเป็นประจำทุกวัน เพื่อปรับสภาพการทำงานของอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย และกระตุ้นระดับฮอร์โมนเพศให้สมดุลย์

การนวดกดจุดฝ่าเท้า
ควรนวดกระตุ้นพื้นที่สะท้อนของเส้นประสาทช่องท้อง (บริเวณกลางฝ่าเท้า) ก่อนทุกครั้ง 3-5 นาที แล้วจึงนวดกดจุดอื่นๆ ต่อไปจึงจะได้ผลดี

พิจารณาความหมายทางการแพทย์จีนได้สารพัด เช่น เท้า คือส่วนหนึ่งของร่างกาย คือส่วนที่สัมพันธ์กับเส้นลมปราณหนึ่งกับเส้นลมปราณที่เชื่อมโยงกับขาด้านในเข้าสู่อวัยวะภายในอุ้งเชิงกราน ช่องท้อง หน้าอก ลำคอ ศรีษะ เรียกว่า เท้าเชื่อมกับส่วนต่าง ๆ ของร่างกายทุกส่วน รวมถึงอวัยวะภายใน เท้าเป็นทางผ่านของเส้นลมปราณอย่างน้อย 6 เส้น

ถ้าพิจารณาแต่ตัวเท้า ยังถือว่าเท้ามีส่วนที่สะท้อนและสัมพันธ์กับอวัยวะภายใน มีตำแหน่งต่าง ๆ ที่สามารถมีอิทธิพลกับร่างกายส่วนต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน มีคำกล่าวที่ว่า "ศรีษะร้อน เท้าเย็น ชีวิตไม่ยืนยาว"  "ศรีษะเย็น เท้าร้อน ยมบาลก็หมดปัญญาที่จะเอาไป" นี่เป็นประโยคหนึ่ง ที่แพทย์แผนจีนบันทึกไว้ในสมัยราชวงค์ ชิง เจิง กัว ฝาน แม่ทัพนามกระฉ่อนที่ปราบปรามพวกกบฎไทผิง จะดูแลสุขภาพตนเองทุกคืนก่อนนอน ด้วยการแช่เท้าในน้ำร้อน เขาทำเช่นนี้ต่อเนื่อง เมื่อเขาอายุ 50 ปี ผ่านศึกมามากมาย แต่สภาพร่างกายยังแข็งแรง

ข้อดีของการแช่เท้าด้วยน้ำร้อน
1. การแช่เท้าด้วยน้ำร้อน สามารถป้องกันมือเท้าเย็น โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว
2. การแช่เท้าในหน้าร้อน จะกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดจากปลายเท้าไปทั่วร่างกาย ทำให้ลดอาการเมื่อยล้า เกิดการผ่อนคลายร่างกาย จิตใจ ปรับกระบวนการย่อยอาหาร เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานของร่างกาย
3. คนที่ปลายเท้าปวด ชา หรือปวดขา ปวดเข่า สามารถแช่น้ำร้อนลดอาการอักเสบ (ยกเว้นในขณะที่บวมอักเสบ หรือมีการติดเชื้อ) ลดปวดได้
4. คนที่มีอาการเย็นบริเวณท้องน้อย หน้าท้องเกี่ยวข้องกับปวดประจำเดือน ขาไม่มีแรง ปวดท้องกระเพาะอาหาร ลำไส้ อาจแช่ในระดับน้ำสูงขึ้นเหนือเข่า ช่วยทำให้ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย

วิธีการแช่น้ำร้อนกับการปฏิบัติตัว
1. ควรแช่น้ำร้อนอุณหภูมิอุ่นพอทนได้ก่อนนอน
2. อาจจะใช้การนวดกดจุดควบคู่ไปด้วย เช่น จุดหย่งเฉวียน (จุดเส้นไต) เป็นต้น 
 >> เพิ่มเติม จุดหย่งเฉวียน อยู่ตรงไหน?
ตำแหน่งหย่งเฉวียน งอนิ้วเท้าทั้งห้าเข้าหาอุ้งเท้า ที่อุ้งเท้าจะปรากฏรอยบุ๋ม จุดจะอยู่ตรงกลางรอยบุ๋มนี้ (รูปที่ 1)
http://sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc4/hs412.snc4/47539_132646520114621_120847137961226_184122_5683427_n.jpgรูปที่ 1

จุดหย่งเฉวียนนี้ การแพทย์จีนอธิบายว่า เป็นจุดบนเส้นขาเส้ายินไต ซึ่งเป็นเส้นที่ทอดจากปลายนิ้วก้อยด้านฝ่าเท้า ผ่านจุดหย่งเฉวียนขึ้นไปตามขาด้านใน ผ่านท่อปัสสาวะไปยังไต แล้วผ่านไปยังปอด ขึ้นไปที่คอด้านหน้าและโคนลิ้น เป็นเส้นที่เชื่อมโยงไตและกระเพาะปัสสาวะ (รูปที่ 2)
http://sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc4/hs298.snc4/41262_132646560114617_120847137961226_184123_2441381_n.jpg
รูปที่ 2

3. ถ้ามีการอักเสบของเท้า บวมแดง เป็นแผล หรือแช่น้ำร้อนแล้วรู้สึกมีอาการกำเริบ ปวดเท้าบริเวณที่อักเสบมากขึ้น ควรงดการแช่เท้าทันที

4. เวลานอนหลับ ควรห่มผ้าห่มบริเวณหน้าอก ท้อง และปลายเท้าให้อบอุ่นเสมอ เพราะปลายเท้าเย็นจะส่งผลถึงช่องท้อง ถ้าผู้ที่ปัญหาด้านทางเดินหายใจ ต้องเพิ่มความอบอุ่นของ คอ แขน ขา ด้วย เพราะแขนขาจะมีเส้นลมปราณที่เกี่ยวข้องกับปอดและทางเดินหายใจส่วนบนด้วย
 
>>  เทคนิคการทำให้ "ศรีษะเย็น ปลายเท้าร้อน"
มีความหมายมากในทางการแพทย์จีน มีผู้ป่วยจำนวนมากที่มีปัญหาเท้าเย็น แต่ส่วนบนของลำตัว ศรีษะร้อน หรือผู้ป่วยบางรายมีมือเท้าเย็น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นปัญหาที่เกิดจากความเสียสมดุลของหยินหยาง และเป็นพื้นฐานของระบบภูมิต้านทานร่างกายต่ำ บางรายศีระษะส่วนบนร้อนมาก เนื่องจากภาวะหยางในร่างกายขึ้นสู่เบื้องบน ก็จะเกิดอาการความดันสูง เวียนศีรษะ แสบตา หลอดเลือดสมองแตก ร้อนหงุดหงิด นอนไม่หลับ หูมีเสียง ปลายเท้าที่เย็นทางการแพทย์จีนถือว่า ไตพร่อง ไม่มีแรง ผลระยะยาวทำให้เมื่อยเอว เข่าไม่มีแรง เสื่อมสมรรถนทางเพศ แก่เร็ว ขี้หนาว การทำงานของร่างกายลดลง เป็นต้น

คนที่มีสุขภาพดี เท้าต้องอุ่น หนักแน่นมีกำลัง ศีรษะไม่ร้อน ไม่หงุดหงิด ไม่หนักตา ตาต้องไม่แดงก่ำ การแช่เท้าด้วยน้ำร้อนจึงเป็นวิธีและเคล็ดลับที่ง่าย สะดวก ประหยัด และปลอดภัย

แหล่งข้อมูล:
http://www.doctor.or.th/node/6631
หนังสือ คลีนิค แพทย์จีน โดย นายแพทย์ภาสกิจ(วิทวัส) วัณณาวิบูล
************************************
http://sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc4/hs312.snc4/40949_132647213447885_120847137961226_184125_7338293_n.jpg
สำหรับการใช้ประคบ
  • ต้มหรือใส่น้ำเดือด ใส่น้ำเล็กน้อย
  • นำถุงสมุนไพรประคบบริเวณ บวม ปวด อักเสบ
  • เอาถุงสมุนไพรเก็บเข้าตู้เย็น ช่องเย็นปรกติ
  • เมื่อนำมาใช้อีก สามารถทำให้ร้อนโดยการใช้ Micro Wave ได้ (ระวังร้อนมากเกินไป)
  • นำออกจากไมโครเวฟแล้วนำไปประคบใหม่ได้
  • ใช้ได้ 1 สัปดาห์ หรือไม่เกิน 5 ครั้งต่อซอง

ส่วนประกอบขับพิษหลัก ขมิ้นอ้อย ว่านนางคำ ตะไคร้หอม ตะไคร้บ้าน ว่านน้ำ ใบส้มป่อย เปาะหอม ไพล ใบมะขาม ผิวมะกรูด การบูน และอื่นๆ

กดสั่งซื้อได้ที่นี่ 


 

Tags : สุขภาพเท้า

view

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

จดหมายข่าว

อีเมล์

THAI HERB แนะนำ

สมุนไพรเลิกบุหรี่

ยาเบื่อ... ข้าว

ผู้ชายที่อยากมีความสุข sex อีก

ตรีผลา ทองคำ

นอนไม่หลับ อาการทรมาน

Vitamin C จากสมุนไพร ดูดซึมได้ดีกว่าแบบเคมี ผลดีก็เลยดีกว่า?

ไขข้อข้องใจ สมุนไพรลดน้ำตาลในเลือด

ยาอายุวัฒนะตามตำราแพทย์ไทย

จัดส่งทั่วโลก

สมุนไพรราชินี ขมิ้่นชัน สมุนไพรสีทองคำของสุขภาพคนไทย

ริดสีดวงทวาร

หนังสือจดทะเบียนร้าน

Anti Aging ชลอวัย...ย่านาง

สมุนไพร ลดหน้าท้อง ลดน้ำหนักสูตรเฉพาะ

สมุนไพรลดพิษจากการทำ Chemo. คีโม มีไหม?

แพทย์เผย ยาเบญจอำมฤตย์ ช่วยผู้ป่วยมะเร็งตับอาการดีขึ้น

ไวรัสตับอักเสบ บี

สหัสธารา ไขข้ออักเสบ

พริกไทยดำแก้อัลไซเมอร์

ต้อกระจก

บำรุงไต เป็นไตแล้วหมดสิทธิ์บำรุง

จิตรารมย์ ช่วยลดความดันสูง ยาเคมีอาจมีผลกระทบเพียบ

ผิวดี มีราศี แบบสุขภาพดี

อ่านก่อน..ซื้อ

รากสามสิบ สมุนไพรเกรดยา กระชับช่องคลอด ตกขาว

ลดขนาดกระเพาะ

ดีบัวแท้ หัวใจพระพุทธ กับ โรคหัวใจ หลอดเลือดหัวใจ

ไทรอยด์

ไมเกรน

คุณมีกลิ่นปากไหม?

มะเร็ง หมดหวัง?

บริการ

view